FOREIGN NEWS

Wendy’s กล่าวว่าอุปทานเนื้อวัวเกือบจะกลับมาเป็นสู่ภาวะปกติแล้ว

หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มจะคลี่คลายไป ในทิศทางที่ดีขึ้นเป็นลำดับในหลายๆ ประเทศ เศรษฐกิจในหลายๆ ประเทศเริ่มมีแนวโน้มที่สดใส ผู้คนต่างรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น รวมทั้งเริ่มออกมาจับจ่ายสินค้าบริโภค อุปโภคกันมากขึ้น ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสัญชาติอเมริกา อย่างเวนดี้ส์เองก็เช่นกัน เริ่มที่จะกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง เนื่องด้วยเนื้อวัวที่ใช้เป็นวัตถุดิบหลักของทางร้านในช่วงที่โควิด-19 ระบาดหนักนั้นหายาก ทำให้สาขาต่างๆ ของเวนดี้ส์ต่างขาดแคลนวัตถุดิบหลักที่ใช้ในการทำแฮมเบอร์เกอร์ แต่ตอนนี้โรงงานที่ผลิตเนื้อวัวได้กลับมาดำเนินธุรกิจกันอีกครั้ง ทำให้มีเนื้อวัวส่งป้อนให้กับสาขาต่างๆ ของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดของเวนดี้ส์กันอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ลูกค้ากลับมาแวะเวียนอุดหนุนกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งกันเลยทีเดียว
บริษัทกล่าวในการยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เมื่อวันจันทร์ว่า “ณ เวลานี้อุปทานเนื้อวัวได้กลับมาสู่ระดับใกล้ปกติทั่วทั้งระบบของ Wendy’s แล้ว”
เมื่อช่วงต้นเดือนที่แล้วร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่มีหลายสาขากำลังประสบปัญหาการขาดแคลนเนื้อวัว เนื่องจากบริษัทซัพพลายเออร์เนื้อวัวทั่วสหรัฐอเมริกาปิดโรงงานชั่วคราว เพราะมีคนงานหลายรายล้มป่วยลง
นักวิเคราะห์รายหนึ่งคาดว่าในเดือนพฤษภาคมร้านอาหารเกือบหนึ่งในห้าของ Wendy’s นั้นขาดแคลนเนื้อวัว ประมาณ 1,000 สาขา หรือคิดเป็น 18% จากจำนวน 5,500 สาขาของร้านอาหาร Wendy’s ในสหรัฐอเมริกาไม่ได้ให้บริการเมนูแฮมเบอร์เกอร์หรือเมนูอื่นจากเนื้อสัตว์ ตามการวิเคราะห์เมนูออนไลน์ในทุกสาขา ที่จัดทำโดย Stephens บริษัทด้านการเงิน ร้านอาหาร Wendy’s ถูกเปิดเผยมากขึ้นว่ามีปัญหาการขาดแคลนเนื้อวัวที่เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า เนื่องจากต้องพึ่งพาเนื้อวัวสดเมื่อเทียบกับคู่แข่ง
การหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานผลักดันให้ Wendy’s เปลี่ยนโฆษณาจากเมนูที่ทำจากผลิตภัณฑ์เนื้อแดงและหันไปยังเมนูเนื้อไก่แทน Wendy’s ยังนำบางเมนูออกจากแพลตฟอร์มดิจิทัลในพื้นที่ที่ไม่มีสินค้า เพื่อช่วยจัดการกับความคาดหวังของลูกค้า การเปลี่ยนแปลงเมนูนั้นมีผลกระทบต่อธุรกิจดิจิทัล บริษัทกล่าว
ประกาศเมื่อวันจันทร์เป็นไปตามที่กำหนดไว้ แค่ผ่านมาเพียงหนึ่งเดือนที่ Todd Penegor ซีอีโอของ Wendy’s กล่าวระหว่างการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นว่า บริษัทอาจประสบกับความตึงเครียดที่ดูท้าทายซักสองสามสัปดาห์ที่เราต้องทำงานหนักเพื่อที่จะผ่านมันไปให้ได้ ก่อนจะกลับสู่ภาวะปกติ
Wendy’s กล่าวในการยื่นเอกสารเมื่อวันจันทร์ว่า ยอดขายของสาขาเดิมในสหรัฐอเมริกาของเดือนที่สิ้นสุดลงในวันที่ 31 พฤษภาคม ลดลง 2% นั่นคือยอดขายที่กระเตื้องขึ้นจากเดือนก่อนที่สิ้นสุดลงในวันที่ 3 พฤษภาคม ที่ยอดขายลดลงถึง 14%
ร้านอาหาร Wendy’s ประสบความสำเร็จด้วยแพลตฟอร์มอาหารเช้าเมนูใหม่ ซึ่งเปิดตัวก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของไวรัสเกิดขึ้น ณ จุดนี้ 99% ของร้านอาหาร Wendy’s ในสหรัฐอเมริกาเปิดให้บริการแล้ว

ที่มา: https://edition.cnn.com/