FOREIGN NEWS

งาน New York Auto Show ถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่า

งาน New York International Auto Show ซึ่งเป็นหนึ่งในงานแสดงด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาได้ถูกเลื่อนออกไป ซึ่งทางผู้จัดงานประกาศเรื่องนี้ในช่วงบ่ายวันจันทร
“เราเลือกที่จะทำอย่างนี้ เพื่อปกป้องผู้เข้าร่วมงาน ผู้เข้าร่วมแสดงงาน และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด จากไวรัสโคโรน่า” Mark Schienberg ประธานสมาคมตัวแทนผู้จัดจำหน่ายรถยนต์แห่งนิวยอร์กกล่าวในแถลงการณ์ ซึ่งกลุ่มตัวแทนผู้จัดจำหน่ายของพื้นที่นิวยอร์กเป็นผู้จัดงานนี้เป็นประจำทุกปี
งาน New York Auto Show เป็นอีกหนึ่งงานแสดงที่ถูกเลื่อนออกไป เช่นเดียวกันกับงานแสดงทางด้านวัฒนธรรมและการแข่งขันกีฬาทั่วโลกมากมายที่ถูกยกเลิกหรือเลื่อนออกไป เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสกระจายไปยังทั่วโลกมากขึ้น เมื่อสัปดาห์ที่แล้วงาน The South by Southwest festival ที่เมือง Austin ในรัฐTexas ได้ถูกยกเลิก หลังจากที่บริษัทด้านเทคโนโลยีหลายแห่งปฏิเสธที่จะเข้าร่วมจัดแสดงงาน
The Chinese Grand Prix ที่จะมีการจัดการแข่งขันในเดือนหน้า ก็ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ตามที่ทาง Formula One ประกาศ เช่นเดียวกันกับงาน the Beijing Auto Show ซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 21 เมษายน งานThe Geneva Motor Show ที่จัดขึ้นในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ถูกเลื่อนออกไปเมื่อไม่กี่วันก่อนที่งานจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นเดือนมีนาคม หลังจากรัฐบาลสวิสออกคำสั่งห้ามการชุมนุมในที่สาธารณะมากกว่า 1,000 คนจนถึงวันที่ 15 มีนาคม
งานแสดงรถยนต์ New York Auto Show ที่สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้มากกว่าล้านคนในแต่ละปีตามรายงานของผู้จัดงาน นั้นจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมงานได้ตั้งแต่วันที่ 10 ถึง 19 เมษายน แต่ก่อนหน้านี้ บริษัทผู้ผลิตรถยนต์หลายแห่งได้วางแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่ตามงานประชาสัมพันธ์ต่างๆ แล้ว
หลังจากที่งาน The Geneva Motor Show ถูกยกเลิก บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ส่วนใหญ่ที่วางแผนที่จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของพวกเขาที่นั่นก็ทำเช่นนั้นเหมือนกัน แม้ว่าจะเป็นงานประชาสัมพันธ์เล็ก ๆ ผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตก็ตาม
เนื่องจากงานแสดงรถยนต์ New York Auto Show ถูกเลื่อนออกไปและยังไม่ถูกยกเลิก แต่ก็ไม่มีความแน่ชัดว่าบริษัทผู้ผลิตรถยนต์จะทำอย่างไรกับงานจัดแสดงที่วางแผนไว้
Andrew Cuomo ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเมื่อวันที่ 7 มีนาคม เพื่อสามารถจัดการกับไวรัสโคโรน่า เมื่อวันจันทร์ผู้ว่าการรัฐได้ตั้งเขตกักกันโรคที่เมือง New Rochelle ชานเมืองของเมืองนิวยอร์ก เพื่อพยายามป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสที่นั่น
งาน The New York International Auto Show เป็นหนึ่งในงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปฏิทินกิจกรรมประจำปีของอุตสาหกรรมยานยนต์ และผู้จัดงานอ้างว่าจะช่วยบริจาคเงินเพิ่มเติม 330 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อช่วยเหลือเศรษฐกิจท้องถิ่นของเมือง งานแสดงรถยนต์ครั้งใหญ่ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่เมือง Detroit ในเดือนมิถุนายน
ที่มา: https://edition.cnn.com/