You are here:  

il cielo คลาสสิคอิตาเลียน ในสไตล์โมเดิร์น

Wednesday, 21 October 2009 07:25 administrator
Print PDF

 

il cielo เป็นภาษาอิตาเลียน แปลว่า ท้องฟ้า พ้องกับชื่อของโรงแรมดุสิตธานี เมืองแห่งสวรรค์ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลานานและเพิ่งก้าวเข้าสู่ปีที่ 41 ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้

il cielo เป็นห้องอาหารอิตาเลียน ในบรรยากาศเงียบสงบ ให้ความเป็นส่วนตัวสูง นายสุนทร ลาภมูล ผู้จัดการห้องอาหาร il cielo บอกกล่าวถึงสไตล์การตกแต่งภายในห้องอาหารว่า โรงแรมอยากให้ห้องอาหารนี้เป็นสถานที่ที่อบอุ่น จึงเลือกใช้ไม้ Wooden เป็นองค์ประกอบหลักของการตกแต่ง ขณะเดียวกันก็ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นเข้าไป เพื่อนำเสนอว่า แม้โรงแรมดุสิตธานีจะเปิดให้บริการมาเป็นเวลานาน  แต่ก็ได้มีการพัฒนาปรับเปลี่ยนให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ โดยได้นำแจกันสีแดงจากประเทศอิตาลีตกแต่งภายในร้าน เพิ่มสีสันและความสดใสให้กับบรรยากาศ

นอกจากนี้ภายในห้องอาหารยังมีครัวเปิด เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาได้สัมผัสกับการทำอาหารของเชฟอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันกลิ่นอาหาร กลิ่นควัน และเสียง ที่เกิดจากการทำอาหารจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนกำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ภายในบ้าน ขณะเดียวกัน เชฟหนุ่มของห้องอาหารก็แอบกระซิบมาว่า การได้มองเห็นลูกค้ามีความสุขกับอาหาร ทำให้เชฟรู้สึกดีและมีกำลังใจที่จะสรรหาเมนูใหม่ ๆ มาเสิร์ฟลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

ด้านอาหารนั้น ที่นี่การันตีความเป็นคลาสสิคอิตาเลียนขนานแท้ ด้วยวัตถุดิบที่สั่งตรงมาจากอิตาลี ซึ่งบางส่วนก็เลือกใช้ผลผลิตจากโครงการหลวง มั่นใจได้กับคุณภาพและความสดใหม่ของทุกเมนู นอกจากนี้ด้วยความหลากหลายด้านภูมิประเทศของอิตาลี ทำให้อาหารของที่นี่มีความหลากหลาย ตั้งแต่เรื่องของแฮม ชีส ไปจนถึงอาหารทะเล และผักสด โดยเฉพาะความที่มีตัวเลือกอย่าง ปลา ผักสด และเครื่องเทศสมุนไพร ที่ช่วยบำรุงสุขภาพ ทำให้อาหารอิตาเลียนยังคงได้รับความนิยมจากนักบริโภคมาอย่างต่อเนื่อง
สำหรับเมนูเด่นของห้องอาหาร il cielo คือ พิซซา ที่มีเนื้อแป้งบางกรอบ สูตรเฉพาะของเชฟที่ทำตัวแป้งเอง อบในเตาหินที่สั่งตรงมาจากประเทศอิตาลี มีหลากหลายหน้าให้เลือกรับประทานได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน สปาเก็ตตี้ และอาหารจานเนื้อ อาทิ เนื้อแวกูสั่งตรงจากประเทศออสเตรเลีย เนื้อปลา ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเครื่องดื่มขึ้นชื่อของห้องอาหาร และถือเป็นเมนูเด่นของ ดุสิตธานี คือ น้ำส้มเช้งปั่น ที่ใช้เนื้อส้มเช้งสดลงไปปั่นเพื่อเพิ่มรสชาติความหวาน
ด้านกลุ่มลูกค้าของห้องอาหาร ส่วนมากจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีที่พักอาศัยอยู่ใกล้เคียงกับโรมแรม พนักงานและเจ้าของธุรกิจที่ทำงานย่านสีลม อีกส่วนหนึ่งคือนักท่องเที่ยวทั่วไปและลูกค้าของโรงแรม โดยที่นี่จะมีการปรับเปลี่ยนสมุดเมนูใหม่ทุก  4-5 เดือน มีการปรับเปลี่ยนโปรโมชันประจำเดือนทุกเดือน รวมทั้งยังมี Business Set Launch ที่ลูกค้าสามารถเลือกเมนูในแต่ละวันได้อย่างไม่ซ้ำกัน

“เรามั่นใจว่า ห้องอาหาร il cielo เป็นหนึ่งในห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำ โดยเราจะให้ความสำคัญกับเรื่องของอาหาร ไวน์ และการบริการ เพื่อสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดมามอบให้แก่ลูกค้า”
นายสุนทร กล่าว

ติดต่อสำรองที่นั่ง พร้อมสอบถามโปรโมชั่นประจำวันได้ที่ โทร. 0-2200-9000 ext. 2299 หรือ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it , www.dusit.com

Last Updated on Thursday, 26 April 2012 15:14

Our Partner