You are here:  

Crystal Grill บุฟเฟต์ลอยฟ้า หนึ่งเดียวในเมืองไทย

Wednesday, 21 October 2009 07:25 administrator
Print PDF

 

จากความรู้ที่มีมานานในแบบเรียนว่า ใบหยก เป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ผ่านมานานกว่าทศวรรษ ตึกสูงแห่งนี้ก็ยังคงตั้งตระหง่านท้าทายสายตาผู้คน และนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาแถวราชปรารภ แหล่งช็อปปิ้งและย่านธุรกิจสำคัญของกรุงเทพมหานคร ด้วยความสูงของตึก 88 ชั้น

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา โรงแรมใบหยกสกายได้ทำการปรับปรุงห้องอาหารขึ้นใหม่ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการบรรยากาศเงียบสงบและเป็นกันเอง แต่ยังคงคอนเซ็ฟต์ของห้องอาหารบุฟเฟต์ระดับหรู ห้องอาหาร Crystal Grill จึงเปิดขึ้นบนชั้น 82 และได้รับการขนานนามว่า เป็นห้องอาหารบุฟเฟต์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย

ห้องอาหารตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ด้วยธีมสีขาว เน้นความสดใสของคริสตัล รอบห้องอาหารตกแต่งด้วยกระจกใสที่เปิดให้คุณได้ชื่นชมทัศนียภาพของกรุงเทพมหานครได้ตลอดแนว 360 องศา ที่พิเศษกว่านั้น หากท้องฟ้าเป็นใจ ณ ความสูงขนาดนี้ คุณสามารถมองเห็นได้ไกลถึงชายหาดบางแสนของจังหวัดชลบุรีเลยทีเดียว

อีกเหตุผลที่ทำให้ Crystal Grill ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กระทั่งหากไม่ได้จับจองที่นั่งไว้ล่วงหน้า คุณก็อาจพลาดโอกาสที่จะได้สัมผัสกับความสูงของตึกระฟ้าแห่งนี้ นั่นก็คือบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว ด้วยพื้นที่นั่งจำกัดเพียง 180 ที่นั่ง การจัดสรรให้ทุกโต๊ะตั้งขนานกับขอบกระจกใส และทิวทัศน์แสงไฟยามค่ำคืนของเมืองหลวงที่ไม่เคยหลับใหล บรรยากาศของความโรแมนติก ทำให้คู่รักหลายคู่ เลือกให้ห้องอาหารแห่งนี้เป็นจุดนัดสำคัญในเทศกาลแห่งความรัก

นอกจากโดดเด่นด้วยความสูงแล้ว รสชาติอาหารของที่นี่ก็ไม่เป็นรองใคร ด้วยความสด สะอาด ปลอดภัย ของวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหาร รวมทั้งยังคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพโดยเฉพาะ อาทิ เนื้อแกะและเนื้อซอร์ลอยด์นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์สด ๆ จากฟาร์ม และผักสดปลอดสารพิษจากโครงการหลวง  และด้วยความเป็นห้องอาหารบุฟเฟต์จึงทำให้คุณสามารถเลือกอร่อยกับทุกเมนูได้อย่างเต็มที่


เมนูเด็ดขึ้นชื่อของที่นี่ ที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลยก็คือ ต้มยำกุ้ง ที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลชนะเลิศการประกวดอาหารไทยประเภทต้มยำมาแล้ว นอกจากนี้ยังเน้นอาหารประเภท Grill อาทิ เนื้อสันใน-สันนอกอบเครื่องเทศ ซี่โครงแกะอบเครื่องเทศ ไก่พันเบคอน และที่พลาดไม่ได้กับของหวานขึ้นชื่ออย่าง เครปซูเซ็ตต์  โดยทางห้องอาหารจะมีการเปลี่ยนเมนูใหม่ ๆ ทุกเดือน เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหาร ให้คุณมาได้บ่อยโดยไม่มีเบื่อ

หลังอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารแล้ว คุณสามารถขึ้นไปสัมผัสกับกรุงเทพ ฯ ในมุมมองใหม่ ณ ดาดฟ้าพื้นหมุนบนชั้น 84 รวมทั้งสามารถชื่นชมกับประวัติศาสตร์ของกรุงเทพมหานคร พร้อมถ่ายภาพในมุมที่ระลึก หรือเลือกชมวิวรอบเมืองด้วยกล้องเทเลสโคป ที่หอชมวิวบนชั้น 77

ห้องอาหาร Crystal Grill เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.30-23.00 น. สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่โทร. 0-2656-3939

Last Updated on Thursday, 26 April 2012 15:01

Our Partner