You are here:  

อลังการบุฟเฟต์ ติ่มซำ @ ไบยุน

Monday, 11 August 2008 06:13 administrator
Print PDF

 

 


หนึ่งเมนูอาหารที่คุ้นลิ้นติดปากคนไทยมานานอย่างติ่มซำนั้น อาจจะหาทานได้ง่าย แต่หากจะรับประทานติ่มซำแท้ ๆ แบบจีนกวางตุ้ง พร้อมวิวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ มีไม่มากนัก หนึ่งในนั้นคือ ห้องอาหารจีนไบยุน ของโรงแรมบันยันทรี สาธร

ความพิเศษของห้องอาหารแห่งนี้ ไม่ใช่อยู่ที่ความอร่อยของอาหาร ซึ่งเป็นเมนูจีนกวางตุ้งขนานแท้เท่านั้น แต่หากยังรวมไปถึงวิวระฟ้าที่ขอบกระจกโค้งบานใหญ่ อันเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของห้องอาหาร ด้านหนึ่งเป็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา อีกด้านเป็นความศิวิไลซ์ของตึกสูงในเมืองหลวง

ตัวร้านตกแต่งสไตล์จักรพรรดิ์จีนร่วมสมัย เน้นคอนเซ็ปโทนสีเงินและแดงเบอร์กันดี้ ไบยุน แปลว่า เมฆขาว ดังนั้นภายในห้องอาหารจึงตกแต่งด้วยลวดลายของก้อนเมฆ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่บนก้อนเมฆ แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นห้องอาหารจีน แต่บรรยากาศกลับเงียบ สงบ ให้ความเป็นส่วนตัว และแฝงไปด้วยความเป็นกันเองของพนักงานภายในร้าน ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้แก่ทุกท่านด้วยรอยยิ้ม

ติ่มซำของที่นี่ การันตีความอร่อยจากเชฟ ซึ่งคิดค้นสูตรและลงมือทำเองทุกจาน โดยความโดดเด่นของบุฟเฟต์ติ่มซำของห้องอาหารไบยุน คือ เพียงแค่คุณกางเมนูซึ่งมีความอร่อยนานาชนิด ตั้งแต่ของทอด ของนึ่ง กว่า 30 เมนู แล้วเลือกเมนูที่คุณอยากรับประทาน เชฟก็จะคัดสรรความสดใหม่จากเตาร้อน ๆ มาเสิร์ฟให้คุณถึงโต๊ะ อย่างไม่มีอั้น

สำหรับเมนูขึ้นชื่อของห้องอาหารจีนไบยุนมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซาลาเปานมสด ที่เชฟคิดค้นสูตรและทำแป้งด้วยตัวเอง รับประกันว่ามีให้รับประทานที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ความอร่อยการันตีได้จากลูกค้าที่ไม่ว่าโต๊ะไหนเป็นต้องสั่ง ลูกค้าบางคนมาเพื่อสั่งกลับบ้านโดยเฉพาะ นอกจากนี้ก็ยังมี ขาไก่นึ่งเห็ดหอมรากบัวจีนซอสพริก ปลาหิมะนึ่งเต้าหู้ ข้าวเหนียวทอดไส้ถั่วแดง ส่วนซุปและของหวานสลับสับเปลี่ยนไปในแต่ละวันเพื่อความไม่จำเจ

นอกจากนี้ ยังมีเมนูพิเศษอย่าง หอยสังข์แป๊ะซ๊ะ ซุปกระเพาะปลาตุ๋นเห็ดหอม เป๋าฮื้อสดทั้งลูกอบโสมกับยอดซุปหม้อดิน ก้ามปูผัดซอสเอ็กซ์โอ ซี่โครงแกะซอสพริกเสฉวน หมูหันฮ่องกง ที่แม้จะไม่ได้รวมอยู่ในบุฟเฟต์ แต่ก็ไม่น่าพลาดที่จะสั่งมาลองรับประทาน

ด้านเมนูชาของ ไบยุน ก็มีมาให้เลือกมากกว่า 30 ชนิด อาทิ ชาอูลอง ชาปูเออร์ ชาเขียว โดยที่นี่จะมีรถชงชาที่บริการชงชาตามหลักการชงชาแบบดั้งเดิม พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะ
ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมือง ทำให้ห้องอาหารไบยุนได้รับความนิยมจากนักธุรกิจในละแวกนั้น ที่ติดใจในรสชาติของอาหาร และความเงียบสงบของห้องอาหาร จึงเลือกใช้เป็นสถานที่พบปะเจรจาธุรกิจ หรือเลี้ยงรับรองคู่ค้าทางธุรกิจเป็นประจำ ซึ่งที่นี่ก็มีห้อง VIP เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะ

บุฟเฟต์ติ่มซำมื้อกลางวันที่ห้องอาหารไบยุน เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00-23.00 น. สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 0-2679-1200

Last Updated on Monday, 14 May 2012 11:46

Our Partner