You are here:  

Celadon @ Sukhothai Hotel

Thursday, 25 October 2012 16:48
Print PDF

 

เสน่ห์ไทยไม่เสื่อมคลายที่

Celadon @ Sukhothai Hotel


ใจกลางเมืองแถบสาธร โรงแรมสุโขทัย โรงแรมหรูสไตล์รีสอร์ทตั้งอยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของไม้ใหญ่ และสถาปัตยกรรมอันงดงามตามอย่างสุโขทัย และหากใครได้มีโอกาสแวะเวียนมายังโรงแรมแห่งนี้ จุดสะดุดตาของทุกคู่คงหนีไม่พ้นศาลาริมน้ำสองหลังที่ตั้งอยู่กลางสระบัวขนาดใหญ่ ศาลาทั้งสองหลังนี้ คือที่มาของความโดดเด่นที่ทำให้เราต้องแวะมา

Celadon คือชื่อของศาลาริมน้ำทั้งสองหลัง ซึ่งเป็นห้องอาหารไทย ที่ให้บรรยากาศของความเป็นไทยแท้ ตั้งแต่รูปแบบการตกแต่งสถานที่ ที่เน้นความเรียบง่าย โล่ง โปร่ง เย็นสบายด้วยสายลมธรรมชาติที่พัดผ่านเข้ามาตามหน้าต่างทรงสูงบานใหญ่ตามลักษณะแบบไทย ไปจนกระทั่งเมนูอาหาร ที่บางเมนูก็หากินได้ยากเหลือเกิน แต่บางเมนูที่เราพบเห็นกันทั่วไป ก็อดแปลกใจไม่ได้ว่า สามารถขึ้นเหลาเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติกันมากทีเดียว

ด้วยความที่เป็นห้องอาหารไทย แขกประจำของที่นี่จึงเป็นชาวต่างชาติเสียส่วนใหญ่ แต่ไม่ต้องกลัวเลยว่า เชฟของที่นี่จะทำให้รสชาติของอาหารไทยต้องสูญเสียความดั้งเดิมไป เพราะแม้คนชิมจะเป็นต่างชาติ แต่เมนูอาหารทุกอย่าง เชพผู้ปรุงจะปรุงแบบรสชาติไทยแท้ เผ็ดคือเผ็ด (ถ้าลูกค้าไม่ได้บอกก่อนว่า ขอรสชาติปานกลาง) อย่างไรก็ตาม บรรดาพนักงานของห้องอาหาร มักแนะนำลูกค้าเหมือน ๆ กันว่า หากอยากได้สัมผัสกับรสชาติของอาหารไทยจริง ๆ ก็น่าจะลิ้มลองรสธรรมชาติของแต่ละเมนูนั้น ๆ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ก็เห็นด้วย เพราะในเมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยแล้ว ก็น่าจะได้รับประสบการณ์ของอาหารไทยแท้ ๆ กลับไปด้วย

นอกจากนี้ หากมีงานประชุม หรือสัมมนาภายในโรงแรม ห้องอาหารก็มักมีกลุ่มลูกค้านักธุรกิจทั้งไทยและต่างชาติแวะเวียนมาอย่างสม่ำเสมอ และเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเลี้ยงรับรองลูกค้าชาวต่างชาติ


Celadon แตกต่างจากห้องอาหารไทยแห่งอื่น ๆ ด้วยความที่ใช้ของไทยแท้ ผักก็ผักไทย ๆ ผลไม้ก็เป็นผลไม้ไทยทุกชนิด แถมที่นี่ยังนำอาหารไทยพื้นบ้านที่เราไม่ค่อยเห็นตามห้องอาหารอื่น ๆ มาขึ้นโต๊ะเป็นที่เชิดหน้าชูตาของประเทศไทยได้ อาทิ แกงอ่อม สะตอ เมนูเด่น ๆ ของที่นี่ก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นยำถั่วพู ซึ่งดัดแปลงให้ลูกค้าต่างชาติได้ชิม ด้วยการใส่เนื้อปูเข้าไป เป็นการยกระดับอาหาร ยำส้มโอ ที่เป็นของทานเล่นเบา ๆ รสชาติพอดี กุ้งนึ่งมะนาวตัวใหญ่ ๆ ซึ่งใช้ของสดทุกวัน พะแนงเป็ดลิ้นจี่ ปลาเป๋าต้มหอมเผา ผักตูน ผักแขยง

ของหวานของที่นี่ก็ขึ้นชื่อถึงขนาดทุกเมนูที่มีต้องได้รับการจับจองมาชิมทุก ๆ วัน แต่ที่เด็ดสุดที่เราคนไทยคุ้นเคยกันดีก็คือ ข้าวเหนียวมะม่วง ที่นี่มีให้รับประทานกันทุกฤดู ทุกวัน แถมบางวันก็หมดลงอย่างรวดเร็ว ข้าวเม่าทอดที่เชฟทำตัวแป้งข้าวเม่าเอง อบมะพร้าวเอง รับประทานพร้อมไอศกรีมกะทิสดทำเอง ได้ความอร่อยไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ก็ยังมีทับทิมกรอบ บัวลอยสามสีไข่เค็ม ขนมปลากริมไข่เต่า ขนมเปียกปูน น้ำแข็งไส ผลไม้รวมที่คุณจะไม่เห็นผลไม้นอกมาแจมแม้แต่ชิ้นเดียว

หากตัดสินใจไม่ถูก ที่นี่ก็มีเซ็ทเมนูอาหารเด่น ๆ อย่าง เซ็ทเมนูอบเชย ซึ่งเป็นอาหารมังสวิรัติ เซ็ทเมนูกระวาน และเซ็ทเมนูกานพลู ซึ่งรวมรวมไว้แล้วทั้งของทานเล่น จานหลัก ของหวาน และชา กาแฟ

ล่าสุด ทางห้องอาหารได้นำ IPAD มาให้บริการแก่ลูกค้า โดยนำภาพแต่ละเมนูมาใส่ไว้ในเครื่อง IPAD เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นหน้าตาของแต่ละเมนู เพื่อประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

Celadon เปิดให้บริการทุกวัน วันละ 2 รอบ คือ 12.00-15.00 น. และ 18.30-23.00 น. สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 0-2344-8888

Our Partner